ฟูจิคิว ไฮแลนด์ (Fuji-Q Highland) เป็นสวนสนุกที่อยู่ใกล้ภูเขาฟูจิ ติดกับทางแยกคาวาคุจิโกะ อยู่ในเมืองฟูจิโยชิดะ จังหวัดยามานาชิ ภายในสวนสนุกนั้นจะมีจุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ ค่าบัตรมีทั้งแบบเด็กและผู้ใหญ่ หรือว่าจะซื้อบัตรเข้าเฉยๆ แล้วถ้าจะขึ้นเครื่องเล่นก็ไปซื้อแยกตะหากอีกทีก็ได้ (ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวเท่าใดนัก)

สวนสนุกฟูจิคิว ไฮแลนด์มีเครื่องเล่นที่ได้รับการบันทึกลงใน “กินเนสส์บุ๊ค” อยู่หลายเครื่องเล่น เช่น “เอจาไนกะ” รถไฟเหาะตีลังกาที่มีจำนวนการหมุนมากที่สุดในโลก, “ฟูจิยามะ” , “โดะดนปะ” และ “เขาวงกตสุดสยอง 4.0” ที่นี่ยังมีสวนสนุกของตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงอย่าง “โทมัสแลนด์” นอกจากนี้ยังมีบ้านผีสิงที่ใหญ่ที่สุดในโลก เนื่องจากเคยเป็นโรงพยาบาลเก่าที่ได้ปิดตัวลง หรือลานไอซ์สเก็ตเปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวและยังช่วยดึงดูดนักสเก็ตจำนวนมาก


ตัวอย่างเครื่องเล่นที่น่าสนใจ
Fujiyama

ตื่นเจต้นไปกับเครื่องเล่นระดับโลก ที่เคยทำสถิติรถไฟเหาะที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 79 เมตร มีความเร็วสูงสุด 130 ก.ม./ช.ม. รับประกันได้ว่าจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับการขี่จักรยานครั้งแรก ตลอดเวลาที่เล่น

Eejanaika

เครื่องเล่นที่มีความสูง 76 เมตร มีความเร็วสูงสุด 126 ก.ม./ช.ม. เป็น 1 ใน 2 ของรถไฟเหาะแบบสี่มิติทั่วโลก ปัจจุบัน ยังคงครองสถิติโลกเป็นรถไฟเหาะที่ผู้เล่นต้องตีลังกา กลับหัวจำนวนครั้งมากที่สุดคือ 14 ครั้ง

Takabisha

เป็นเครื่องเล่นล่าสุดของฟูจิคิว ไฮแลนด์ที่เปิดให้บริการ (เปิดเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2011) ด้วยความสูง 43 เมตร ความเร็วสูงสุด 100 ก.ม./ช.ม. ปัจจุบันครองสถิติโลก คือมีการตกแบบอิสระด้วยความชันสูงสุดถึง 121 องศา

Fuji Airways

Tondemina

Tentekomaiดูเครื่องเล่นอื่นๆ เพิ่มเติมที่นี่


ราคาตั๋วในแต่ละประเภท

ประเภทตั๋ว ผู้ใหญ่ (13 ปีขึ้นไป) เด็ก (3-12 ปีขึ้นไป)
Fuji Q package
(Theme Park Ticket + Highwaybus round trip)
¥ 7,400 ¥ 4,560

** จำหน่ายเป็นเงินบาท ราคาตามอัตราแลกเปลี่ยนในแต่ละสัปดาห์


จองออนไลน์


เงื่อนไขการใช้ตั๋ว
• ตั๋วมีสองประเภทคือแบบผู้ใหญ่ (13 ปีขึ้นไป) และเด็ก (3-12 ปี)
• ตั๋วซื้อแล้วไม่สามารถยกเลิกหรือคืนเงินได้
• กรุณาสอบถามพนักงานถึงวิธีการจองตั๋วรถบัสหลังจากทำการซื้อตั๋ว (ซึ่งลูกค้าสามารถทำเองได้ที่นี่)

การเดินทาง

• รสบัสทางหลวงทุกคันจะมาจอดส่งและรับที่ท่ารถบัสภายในที่จอดรถของไฮแลนด์ รีสอร์ท & สปา ซึ่งอยู่ใกล้กับทางเข้า #1ของฟูจิคิว ไฮแลนด์ หรือ นั่งรถ “Highwaybus” รับส่งระหว่างสถานีชินจูกุ มาลงที่ Fuji Q Highland ซึ่งสามารถทำการจองที่นั่งได้
• วันเวลาเปิดปิด วันธรรมดาจะเปิด 9.00 – 18.00 น. วันหยุดเปิด 9.00-19.00 น. แต่ถ้าเป็นช่วง Summer เปิด 8.00 – 21.00 น. (อาจมีบางวันเปิด 7.00-22.00 กรุณาตรวจสอบเวลาเปิดปิดที่แน่นอนอีกครั้ง ที่นี่)