JR EAST PASS – Tohoku Area

ตั๋วเฉพาะสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น อย่างไม่จำกัดรอบในการนั่งรถไฟเจอาร์ (รวมรถไฟชินคันเซ็น และรถไฟด่วนพิเศษในญี่ปุ่น) ใช้ได้ในแถบคันโต และโทโฮคุ ซึ่งสามารถนั่งรถไฟสาย JR East train ได้ทั้งหมดแบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยว โดยเริ่มนั่งได้ตั้งแต่สนามบินนาริตะและฮาเนดะ และนอกจากนี้ยังสามารถนั่งรถไฟสายท้องถิ่นบางขบวนที่ไม่ใช่รถไฟ JR ได้อีกด้วย เช่น บริเวณ Izu และ Nikko ระยะเวลา 5 วันแบบยืดหยุ่น สามารถใช้วันไหนก็ได้ภายใน 14 วัน นับจากวันที่ไปแลกตั๋ว

แนะนำ ให้ซื้อจากที่ไทยจะดีที่สุด เพราะถ้าซื้อในญี่ปุ่นราคาจะบวกเพิ่มอีก 1,000 เยน เป็น 20,000 เยน ซึ่งซื้อที่ไทยเพียง 19,000 เยน เท่านั้น

JR EAST Pass Tohoku area

5 วัน

ผู้ใหญ่ 19,000 เยน

เด็ก 7,000 เยน

จองออนไลน์ คลิก

แผนที่และเส้นทางที่สามารถใช้ตั๋วได้

สถานที่ท่องเที่ยวในเส้นทาง

1. Ginzan Onsen

เป็นเมืองน้ำพุร้อนที่เงียบสงบในภูเขาของจังหวัดยามากาตะซึ่งเดิมเป็นพื้นที่รอบเหมืองแร่เงินที่ได้ปรับปรุงและพัฒนาใหม่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่นว่าเป็นเมืองออนเซนที่สวยงามที่สุด

2. Yamadera

ตัววิหารงดงามมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์โอบล้อมด้วยบรรยากาศแห่งขุนเขาคุณจะได้สัมผัสทั้งความเงียบสงบของวัดอันเก่าแก่และทัศนียภาพที่งดงามแห่งธรรมชาติ

3. Zao Snow Monster

เป็นที่ที่จะพบต้นไม้แช่แข็งเพียงไม่กี่ที่ในประเทศญี่ปุ่นเนื่องจากปริมาณหิมะที่ตกหนักและลมเย็นแช่แข็งโดยจะพบได้ในบริเวณรอบๆยอดเขาซาโอะสวยงามที่สุดในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์

4. Matsushima

สามารถชมหมู่เกาะหินปูนรูปร่างแปลกตากว่า 260 เกาะ ซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ทั่วไปในอ่าวให้นักท่องเที่ยวได้จินตนาการเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ

5. Chusonji Temple

วัดนี้ถูกกำหนดให้เป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ เป็นวัดแรกในญี่ปุ่น ที่ประยุกต์ศิลปะการตกแต่งแบบยุโรปมาใช้ มีเอกลักษณ์ที่การจัดหินและมอสโดยใช้อ่าวมัตสึชิมะเป็นต้นแบบ

6. Hirosaki Castle

โครงสร้างปราสาทมีทั้งหมด 3 ชั้น ประกอบด้วย คูปราสาท ป้อม ประตูปราสาท และป้อมตามมุมปราสาทตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะฮิโรซากิที่มีพื้นที่ประมาณ 0.6 ตารางกิโลเมตร

การซื้อตั๋ว JR EAST กับตัวแทนจำหน่าย

ก่อนเดินทางออกจากประเทศไทย ให้ทำการซื้อ ตั๋วชั่วคราว (Exchange Order) สำหรับแลกเปลี่ยนเป็นตั๋วจริงจากตัวแทนจำหน่าย

เมื่อท่านเดินทางมาถึงญี่ปุ่นแล้วให้ทำการแลกเปลี่ยน Exchange Order เป็น JR Pass ของจริงที่จุดรับแลกเปลี่ยนพาสใน JR Ticket Office

ใช้พาสได้ที่สถานีรถไฟ ระยะเวลาการใช้งานขึ้นอยู่กับประเภทของพาสที่ท่านซื้อ

การใช้งาน JR EAST PASS

ใช้เดินทางในพื้นที่ที่ระบุได้ไม่จำกัด รวมทั้งรถไฟด่วนพิเศษ รถไฟชินคันเซ็น ที่ให้บริการโดยบริษัทต่อไปนี้

 • สามารถนั่งรถไฟที่ดำเนินการโดย JR East ได้ในแถบคันโต (ตั้งแต่ โตเกียว, คานากาว่า, ชิบะ, ไซตามะ, กุมมะ,โทชิงิ และจังหวัดอิบารากิ) ตั๋วนี้ยังสามารถได้ในโตเกียวโมโนเรล เชื่อมต่อจากใจกลางกรุงโตเกียวสู่สนามบินฮาเนดะอีกด้วย
 • สามารถนั่งรถไฟของ JR East ได้ทุกประเภท ในพื้นที่ที่ระบุ รวมทั้งรถไฟชินคันเซ็น (ยกเว้นรถไฟ Tokaido ชินคันเซ็น ที่ดำเนินการโดย JR Central) รถไฟด่วนแบบจำกัด และรถไฟท้องถิ่น (ยกเว้นสายย่อยบางสาย) รถเมล์ BRT ครอบคลุมตามแนวชายฝั่งแถบซานริกุ
 • มีรถไฟจำนวนไม่น้อย ที่วิ่งบนรางของผู้ดำเนินการที่ต่างกัน เมื่อวิ่งไปตามเส้นทางสายอื่นแล้ว จะต้องจ่ายค่าโดยสารเพิ่มเองที่สถานี แต่ตั๋วนี้สามารถใช้ได้ในแถบโทโฮคุ ซึ่งได้แก่
  • รถไฟด่วนแบบพิเศษ! ระหว่าง ชินจูกุ และ โทบุ-นิกโกะ, คินูกาว่า ออนเซ็น และรถไฟท้องถิ่นระหว่างสถานี โทบุ-นิกโกะ, ชิโมะ-อิไมชิ และคินูกาว่า ออนเซ็น
  • รถไฟทั้งหมดตามสาย Izukyu ระหว่างสถนี Ito และสถานี Izukyu-Shimoda บนแถบคาบสมุทร Izu
  • ตั๋วสามารถใช้งานได้ 5 วัน ภายใน 14 วันที่ระบุจะเดินทาง นับจากวันที่ไปแลกตั๋ว และต้องอยู่ในตารางการใช้งาน (เที่ยงคืน-เที่ยงคืน) เมื่อเทียบกับช่วงเวลา 24 ชั่วโมง วันที่ของการใช้งานไม่จำเป็นต้องระบุล่วงหน้า
  • รถไฟทั้งหมดระหว่างเซนได และสนามบินเซนได
  • โตเกียวโมโนเรล ระหว่างในกลางโตเกียว และสนามบินฮาเนดะ
 • สาย Hokuetsu Kyuko Railway, สาย Hokuhoku
 • การจองที่นั่งสามารถทำได้ฟรี!
 • ตั๋วสามารถใช้งานได้ 5 วัน ภายใน 14 วันที่ระบุจะเดินทาง นับจากวันที่ไปแลกตั๋ว และต้องอยู่ในตารางการใช้งาน วันที่ของการใช้งานไม่จำเป็นต้องระบุล่วงหน้า
 • ตั๋ว JR East ภูมิภาคโทโฮคุ สามารถใช้ได้เฉพาะชาวต่างชาติเท่านั้น (วีซ่าแบบชั่วคราว) ผู้ที่พักอาศัยในญี่ปุ่นไม่สามารถใช้งานได้

ดู JR EAST เส้นทางอื่นๆ

หน้าหลัก JR EAST
JR East-South Hokkaido Rail Pass
JR EAST Niigata-Nagano area